Bùng nổ hình thức taxi xe cổ mui trần tại Cuba

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 17/08/2015 09:31 GMT+7

VTV.vn - Kể từ khi Cuba và Mỹ chính thức bình thường hóa quan hệ, hình thức taxi xe cổ mui trần tại Cuba đang từng ngày phát triển và thu hút khách du lịch khắp nơi trên thế giới.

Đường phố thủ đô La Habana những ngày này ngập tràn các loại xe cổ mui trần. Đây chẳng phải lễ hội nào cả, điều ngạc nhiên, toàn bộ những chiếc xe cổ tuyệt đẹp đều được dùng để phục vụ khách du lịch. Chúng chính là hình thức taxi kiểu mới ở Cuba.

Dịch vụ này ngày càng nở rộ và mang lại lợi nhuận cao, khiến cho nhiều người thậm chí bỏ cả công việc đang có để làm tài xế taxi xe cổ.

Được biết, mỗi giờ đi dạo quanh thủ đô La Habana hết 30 USD. Trừ các chi phí tối thiểu, mỗi tài xế taxi cũng kiếm được 20 USD/giờ.

Từ đầu năm đến nay, riêng lượng khách du lịch từ Mỹ đến Cuba đã tăng 35%, tức là khoảng hơn 50.000 lượt. Tuy nhiên, các tài xế này phải thường xuyên bảo trì những cố máy kiếm tiền của mình, đảm bảo chúng chạy thật êm và thu hút được khách du lịch. Có thể trong tương lai không xa, những chiếc xe taxi mui trần cổ này sẽ trở thành biểu tượng cho ngành du lịch Cuba.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước