Bùng phát ổ dịch bạch hầu tại Bình Phước

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 13/07/2016 20:12 GMT+7

VTV.vn - Những ngày gần đây, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM liên tục tiếp nhận và điều trị cho các bệnh nhân nhiễm và nghi nhiễm bệnh bạch hầu tại huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước.

Theo thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, trong sáng nay (13/7), bệnh viện đã tiếp nhận và điều trị 3 bệnh nhân tại huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước. Trong đó, 2 trẻ có kết quả dương tính với bệnh bạch hầu và đang được điều trị tích cực tại khu vực cách ly đặc biệt, 1 trẻ còn lại đang có dấu hiệu lâm sàng nghi nhiễm bệnh cũng đang được theo dõi.

Trước đó 5 ngày, tại tỉnh Bình Phước cũng tại khu vực này đã có 3 trường hợp tử vong nghi nhiễm bệnh bạch hầu, tất cả đều nhập viện tại cơ sở y tế địa phương trong tình trạng sốt, ho và khó thở.

“Một trong những nguyên nhân dẫn đến bùng phát bệnh bạch hầu tại Bình Phước có thể liên quan đến vấn đề tiêm phòng. Điều tra dịch tễ cho thấy, hầu như những trường hợp bị bệnh này không tiêm nhắc lại, khi bị bệnh sẽ lây nhiễm trong cộng đồng” - Bs Phan Tứ Quý, Trưởng khoa Cấp cứu Hồi sức tích cực chống độc nhi, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM cho biết.

Viện Pasteur TP.HCM kết hợp với Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới và Sở Y tế tỉnh Bình Phước đã đến hiện trường điều tra dịch tễ, phát hiện thêm 26 trường hợp nghi nhiễm bệnh bạch hầu và có 4 trường hợp dương tính.

Trao đổi với phóng viên VTV24, bác sĩ Phan Tứ Quý cho biết thêm, để phòng ngừa bệnh, cần tiêm vaccine và có biện pháp cách ly, tránh lây nhiễm cho người tiếp xúc gần; đối với những người tiếp xúc gần hoặc người có tiếp xúc phải dùng thuốc dự phòng, thuốc kháng sinh để diệt vi trùng bạch hầu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước