Buông lỏng kiểm định xe đưa đón học sinh

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 06/12/2019 19:24 GMT+7

VTV.vn - Liên tiếp 10 ngày qua, nhiều sự cố về xe đưa đón học sinh tại Đồng Nai và Bình Dương khiến nhiều phụ huynh lo lắng.

Trước tình trạng này, mới đây, UBND tỉnh Đồng Nai và Bình Dương đã ra nhiều văn bản, yêu cầu tổng kiểm tra, rà soát chất lượng của các loại xe đưa đón học sinh. Tuy nhiên đây liệu có phải tình trạng mất bò mới lo làm chuồng khi mà nhiều năm nay, các loại xe cũ nát vẫn vượt qua được đủ loại chế tài kiểm tra, đủ các vòng kiểm định để tham gia giao thông.

Việc buông lỏng quản lý xe chở học sinh từ nhà trường cho đến các cơ quan chuyên môn, có chức năng thẩm định về kỹ thuật đã khiến cho những vụ tai nạn liên quan đến loại hình vận tải này ngày càng tăng. Thế nhưng, cứ sau mỗi vụ tai nạn, cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra lại không phát hiện ra những xe mắc lỗi vi phạm.

Theo quy định của Bộ Giao thông vận tải, các loại xe kinh doanh vận tải hành khách nói chung, xe đưa đón học sinh bắt buộc phải được Sở Giao thông vận tải cấp giấy phép kinh doanh, xe được cấp phù hiệu, gắn thiết bị giám sát hành trình theo quy định. Trên xe phải có người giám sát học sinh khi lên xuống, xe phải có hợp đồng vận chuyển với nhà trường. Tuy nhiên, thực tế hiện nay vẫn còn rất nhiều xe đưa đón học sinh chưa tuân thủ các quy định này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước