Cá chết hàng loạt ở miền Trung: Không do nguồn nước và dịch bệnh

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 23/04/2016 21:08 GMT+7

VTV.vn - Cá chết hàng loạt ở một số tỉnh miền Trung không phải do nguồn nước và dịch bệnh là một trong rất nhiều nội dung đáng chú ý trong buổi làm việc chiều nay tại Hà Tĩnh.

Thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ về việc phải sớm tìm ra nguyên nhân cá chết hàng loạt và bất thường tại một số tỉnh miền Trung, trong chiều nay (23/4), đoàn công tác liên Bộ NN&PTNT, Bộ Tài nguyên và Môi trường và C49 Bộ Công An đã làm việc tại Hà Tĩnh để có những chỉ đạo cụ thể với từng địa phương chịu ảnh hưởng.

"Cá chết không phải do nguồn nước, không phải do dịch bệnh mà là do độc tố môi trường song cụ thể là độc tố nào thì vẫn phải chờ đợi thêm", đây là kết luận được đưa ra sau khi đoàn công tác nghe báo cáo sơ bộ của các đoàn khảo sát trung ương và địa phương.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Vũ Văn Tám đã đặt ra vấn đề cần phải giải quyết ngay là khi nào có thể tiếp tục nuôi trồng và khai thác hải sản cũng như việc tiêu thụ hải sản tại các địa phương sẽ ra sao?

Ngoài ra, các nhà khoa học có mặt tại buổi làm việc cũng khuyến cáo ngư dân nên tạm dừng việc nuôi trồng và đánh bắt gần bờ. Còn đánh bắt xa bờ thì nên tập trung vào nguồn cá nổi, bởi độc tố ảnh hướng chủ yếu tới nguồn cá dưới đáy biển.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước