Cá chết nổi trắng trên sông Tô Lịch

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 14/07/2019 20:03 GMT+7

VTV.vn - Sau khi dừng xả nước từ Hồ Tây, một lượng lớn cá từ Hồ Tây trôi vào sông Tô Lịch đã chết trắng và bốc mùi hôi thối.

Cá chết xuất hiện rải rác dọc con sông Tô Lịch. Theo người dân, cá này là từ Hồ Tây vào và chết ngay khi gặp dòng nước ô nhiễm ở con sông Tô. Những ngày qua, nhân viên công ty môi trường phải làm việc tăng ca tuy nhiên, việc thu gom cũng không xuể. Cứ gần cống thoát nước thải thì cá chết nhiều hơn.

Điều đáng nói, việc xả nước đúng giai đoạn thành phố Hà Nội đang thí điểm dự án làm sạch nước sông Tô Lịch bằng công nghệ Nhật Bản. Theo chuyên gia, việc này sẽ làm giảm tính hiệu quả của dự án.

Mới đây, Công ty TNHH MTV thoát nước Hà Nội đề xuất phương án làm sạch con sông này bằng việc bổ cấp nước từ sông Hồng. Phương pháp này có một điểm lợi là sẽ làm sạch được cả hồ Tây và sông Tô Lịch. Ngoài ra, Công ty thoát nước Hà Nội còn cho biết, nếu tạo được dòng chảy thường xuyên trên sông Tô Lịch thì có thể biến đây thành một tuyến bus đường thủy nhằm giảm tải áp lực giao thông cho thành phố.

Chuyên gia Nhật Bản lo ngại nước từ Hồ Tây ảnh hưởng đến quá trình cải tạo sông Tô Lịch Chuyên gia Nhật Bản lo ngại nước từ Hồ Tây ảnh hưởng đến quá trình cải tạo sông Tô Lịch

VTV.vn - Nguồn nước Hồ Tây đổ vào sông Tô Lịch làm ảnh hưởng đến quá trình thí điểm làm sạch sông Tô Lịch bằng công nghệ Nhật Bản Nano-Bioreactor.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước