Cá nhà táng chết dạt trên đảo Italy, bụng chứa đầy rác nhựa

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 23/05/2019 14:59 GMT+7

VTV.vn - Với tuổi thọ có thể lên tới 70 - 80 năm nhưng xác cá nhà táng dạt vào vào bờ biển tại Sicily, Italy mới chỉ 7 tuổi.

Thậm chí, con cá nhà táng chết bị chết còn chưa mọc răng nhưng trong bụng lại chứa đầy rác thải nhựa như túi rác, các loại dây, ống hút. Các nhà khoa học đã giải phẫu con cá ngay tại biển và giải thích rằng nguyên nhân tử vong có thể là do lượng rác thải nhựa đã làm tắc nghẽn và không cho thức ăn đi vào dạ dày.

Mới đây, một đường ống nhựa dài hơn 60cm cũng được tìm thấy trong bụng của xác một con cá heo dạt vào bờ biển tại Florida, Mỹ. Các nhà sinh vật học cho biết cần xem xét nhiều yếu tố khác trong việc tìm ra nguyên nhân tử vong của con cá heo, tuy nhiên sự việc này một lần nữa cho thấy sự cấp thiết của việc giảm lượng rác thải nhựa ra đại dương trên toàn thế giới.

Philippines: Mô hình cá voi chết khổng lồ kêu gọi chống rác thải nhựa Philippines: Mô hình cá voi chết khổng lồ kêu gọi chống rác thải nhựa

VTV.vn - Một nghệ sĩ đến từ Philippines vừa cho ra đời mô hình cá voi chết khổng lồ dài gần 24m, được làm toàn bộ từ rác thải.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước