Các cặp đôi Trung Quốc chi bộn tiền cho một lần chụp ảnh cưới

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 22/08/2019 20:19 GMT+7

VTV.vn - Theo thống kê, chi phí các cặp đôi Trung Quốc đầu tư cho một lần chụp ảnh cưới chiếm hơn 1/4 tổng số tiền được sử dụng cho việc kết hôn.

Việc các cặp đôi đầu tư cho chụp ảnh cưới xa xỉ nhiều tới nỗi, chụp ảnh cưới trở thành một ngành công nghiệp hái ra bộn tiền tại nước này.

Ghi nhận tại một trung tâm chụp ảnh cưới, trung bình tại đây có gần 60 cặp cô dâu chú rể tới chụp ảnh mỗi ngày. Các cặp đôi tại Trung Quốc đầu tư cho những khâu này vô cùng cầu kỳ, từ chọn trang phục, trang điểm, tới địa điểm chụp hình.

"Các cặp đôi từng thích đi ngoại cảnh và chụp ảnh cưới. Nhưng giờ đây họ thích chụp ảnh trong nhà và có một phong cách ảnh cưới riêng biệt hơn, thế nên chúng tôi dựng nên nhiều khung cảnh khác nhau. Ngoài phong cảnh, trung tâm còn hỗ trợ một đội ngũ thợ chụp ảnh và hậu trường giúp đỡ cặp đôi thay đổi quần áo, trang phục, phụ kiện theo từng chủ đề" - ông Zhao Rongchang - chủ cơ sở ảnh viện áo cưới, cho biết.

Giá trị của ngành công nghiệp cưới xin tại Trung Quốc đang tăng lên nhanh chóng. Nhóm nghiên cứu ASKCI dự đoán rằng vào cuối năm 2019, giá trị của nó sẽ đạt 2,27 nghìn tỷ Nhân dân tệ (tương đương 322 tỷ USD).

'Chán' chụp ảnh ngoại cảnh, giới trẻ Trung Quốc 'đổ xô' tới các studio chụp ảnh cưới "Chán" chụp ảnh ngoại cảnh, giới trẻ Trung Quốc "đổ xô" tới các studio chụp ảnh cưới

VTV.vn - Các cặp đôi Trung Quốc không còn hứng thú ra ngoài chụp ảnh với thiên nhiên nữa, thay vào đó, họ tìm các studio lớn và chỉ chụp ảnh cưới trong nhà.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước