Chỉ 1 tháng nữa là nhà hàng thịt chó nổi tiếng Seoul của bà Oh Keum-il sẽ phải đóng cửa sau hơn 30 năm phục vụ thực khách. Những năm 1980, nhà hàng của bà Oh Keum-il từng bán được 700 tô súp thịt chó một ngày, nhưng nhiều năm nay số lượng khách hàng không tăng. "Giờ chỉ có người già ăn thịt chó, còn người trẻ không ai đến", bà Oh Keum-il nói.
Tại Hàn Quốc, việc buôn bán thịt chó chẳng gặp bất cứ thách thức pháp lý nào. Chính phủ không cấm việc thịt chó, mèo nhưng rào cản đến từ giới trẻ - những người yêu chó, mèo mới khiến ngành công nghiệp thịt chó lụi dần.
Anh Ahn Sung-hoon - một sinh viên đại học nói: "Không giống như các loài động vật khác, chó đã gần gũi với con người từ xa xưa. Thay vì ăn chó nhằm giúp trẻ hóa và mát, chúng ta có thể ăn các loại thực phẩm khác như súp gà, nhân sâm. Vì vậy, tôi phản đối ăn thịt chó".
Thực tế, chưa đến 1/3 người Hàn Quốc từng ăn thịt chó và số người ăn thường xuyên hiện nay thậm chí ít hơn. Mỗi năm, khoảng 1 triệu con chó bị giết lấy thịt ở Hàn Quốc nhưng con số này đang giảm dần. Với xu hướng tẩy chay thịt chó, dù không bị cấm nhưng không lâu nữa việc kinh doanh thịt chó cũng sẽ không còn chỗ đứng tại Hàn Quốc.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!