Các hành vi xâm hại trẻ em ngày càng manh động

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 21/05/2019 15:14 GMT+7

VTV.vn - Tình trạng xâm hại trẻ em đang có nguy cơ trở thành vấn nạn xã hội khi số vụ việc bị phanh phui ngày càng gia tăng, đối tượng xâm phạm ngày càng manh động, táo tợn hơn.

Nguy hiểm hơn những đối tượng này có thể xuất hiện ở bất cứ nơi đâu, ngay cả ở những địa điểm nhiều người không thể ngờ tới như các vụ xâm hại tình dục trẻ em thời gian qua vẫn đang khiến dư luận hết sức phẫn nỗ và lên án.

Nếu không có camera ghi lại cảnh ông Nguyễn Hữu Linh ôm hôn, sờ soạng một bé gái, khó ai có thể ngờ rằng hành vi dâm ô ấy lại được thực hiện trong thang máy chung cư.

Ngay cả không gian công cộng như công viên - nơi chốn vui chơi bình yên, không mảy may lo nghĩ của con trẻ lại là địa điểm đối tượng Lương Bửu Tuấn hiếp dâm, dâm ô 2 bé gái.

Kinh khủng hơn, người đàn ông 77 tuổi Nguyễn Khắc Thủy thực hiện hành vi xâm hại một bé gái ngay tại góc cầu thang chung cư mình đang sinh sống.

Bất cứ nơi nào, từ nơi riêng tư như nhà ở cho đến không gian công cộng như trường học, công viên, sảnh chung cư, nhà vệ sinh công cộng… đều tiềm ẩn những đối tượng và các hành vi xâm hại trẻ.

Khoảng 2.000 trẻ em bị xâm hại được phát hiện tại Việt Nam mỗi năm Khoảng 2.000 trẻ em bị xâm hại được phát hiện tại Việt Nam mỗi năm

VTV.vn - Theo thống kê của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, mỗi năm Việt Nam có khoảng 2.000 trẻ em bị xâm hại được phát hiện, trong đó trẻ bị xâm hại tình dục chiếm hơn 60%.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước