Các nghệ sĩ phản hồi về ý kiến cấp thẻ hành nghề

Mạnh Cường (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 01/12/2017 14:43 GMT+7

VTV.vn - Một số ý kiến ủng hộ việc nên cấp thẻ hành nghề cho ca sĩ nhưng phần đông các nghệ sĩ cho rằng thẻ hành nghề ca sĩ cũng không thực sự cần thiết.

Thời gian qua, chuyện hotgirl, diễn viên với khả năng chưa thuyết phục đi hát và tuyên bố trở thành ca sĩ đã khiến nhiều nghệ sĩ đưa ra ý kiến trái chiều. Có ý kiến cho rằng, cần cấp lại thẻ hành nghề cho ca sĩ để "thanh lọc" những ca sĩ tự phong. Xuất phát từ ý kiến này, hàng loạt ý kiến trái chiều được đưa ra.

Cấp thẻ hành nghề nghệ sĩ - bổn cũ soạn lại

Trên thực tế, đây không phải là lần đầu việc cấp thẻ hành nghề cho ca sĩ, nghệ sĩ biểu diễn được đưa ra.

Thẻ hành nghề cho nghệ sĩ đã được đề xuất cấp lần đầu tiên trong khoảng năm 1998 - 1999. Đến năm 2002, các nhà quản lý văn hóa đã rà soát Luật Doanh nghiệp và cho rằng đó là một loại giấy phép con nên đã báo cáo Chính phủ bãi bỏ loại thẻ này.

Đến năm 2013, Đề án "Cấp chứng chỉ hành nghề cho nghệ sĩ, biểu diễn" lại được Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch phê duyệt và đưa ra lấy ý kiến rộng rãi. Trải qua nhiều cuộc hội thảo, tọa đàm, cuối cùng, việc cấp thẻ hành nghề biểu diễn không được thực hiện vì những bất cập phát sinh xung quanh công tác quản lý.

Trước vấn đề này, đại diện Cục Nghệ thuật biểu diễn - Bộ VH-TT&DL cũng đã có phản hồi của mình

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước