Các nhà khoa học Anh nghiên cứu hợp chất thay thế rượu

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 23/06/2019 06:00 GMT+7

VTV.vn - Mới đây, các nhà khoa học tại Anh đang nghiên cứu một hợp chất thay thế cho rượu.

Những ống dung dịch trong suốt có thể là giải pháp cho chứng nghiện rượu của hơn nửa triệu người Anh. Nhóm của Giáo sư David Nutt đã dành 8 năm để nghiên cứu dự án này.

 "Chúng tôi đã nghiên cứu rất kỹ tác động của rượu bia đến não bộ. Hợp chất mới này mô phỏng tác động tốt của rượu bia đến một phần não bộ và hạn chế tác động tiêu cực ở phần não còn lại. Chúng tôi hướng đến việc đưa Alcarelle trở thành một loại phụ gia thực phẩm, pha chế trong cocktail, bạn uống mà không lo bị say" - Giáo sư David Nutt cho biết.

Thông tin về giải pháp thay thế cho rượu đang thu hút nhiều sự chú ý tại Anh. Ý kiến phản biện cho rằng, một loại đồ uống thay thế cho rượu không phải là một giải pháp thực sự cho vấn đề xã hội to lớn này.

Alcarell hiện đang trong quá trình thử nghiệm lâm sàng, các tiêu chuẩn an toàn đối với cơ thể người được theo dõi sát sao. Giải pháp thay thế cho rượu này được kỳ vọng sẽ có mặt trên thị trường sau 4 năm nữa.

Số 3 là tên quán rượu ở phía Đông thủ đô London Anh. Quán nổi tiếng với thực đơn là những món cocktail chỉ riêng tại đây mới có. Chủ quán cho biết, anh sẵn sàng thử nghiệm hợp chất mới mẻ này.

Quán rượu đầu tiên tại Ireland nói không với đồ uống có cồn Quán rượu đầu tiên tại Ireland nói không với đồ uống có cồn

VTV.vn - Một quán rượu ở thủ đô Dublin của Ireland đang thu hút sự chú ý của nhiều người bởi nơi đây phục vụ nhiều loại rượu, bia đặc biệt không chứa cồn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước