Các quy tắc an ninh bị xem nhẹ dưới thời Tổng thống Trump?

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 04/04/2019 12:54 GMT+7

VTV.vn - Tổng thống Trump và đội ngũ an ninh của ông đều cho rằng nên ưu tiên những vị khách đến khu nghỉ dưỡng Mar-a-lago và vấn đề an ninh ở đó không có gì đáng lo ngại.

Cục điều tra liên bang Mỹ FBI đang tiến hành rà soát lại an ninh tại khu nghỉ mát Mar-a-lago của Tổng thống Trump tại bang Florida. Động thái này được đưa ra sau vụ xâm nhập của một người phụ nữ Trung Quốc vào khu vực này, mà theo một nhân viên chính phủ Mỹ nhận định, đó có thể là âm mưu gián điệp bất thành. Thế nhưng, có vẻ như kể từ khi ông Trump nhậm chức, các quy tắc an ninh của Nhà Trắng bị xem nhẹ. 

Tổng thống Trump ưa thích sự thoải mái trong khu Mar-a-lago và liên tục tới đây vào ngày cuối tuần. Tuy nhiên, các cựu quan chức tình báo và mật vụ Mỹ cho rằng, khu nghỉ dưỡng là cơn ác mộng an ninh, dễ bị tổn thương trước hoạt động của cả gián điệp nghiệp dư và chuyên nghiệp. Lỗ hổng đó ví như việc cả đoàn khách có thể vào khu nghỉ dưỡng mà không cần qua khâu kiểm tra lý lịch.

Ngay trước sự cố một người phụ nữ Trung Quốc đột nhập được vào khu nghỉ này, lực lượng an ninh Nhà Trắng đã bị cáo buộc cho kiểm tra dễ dãi đối với 25 người, từng bị các chuyên gia an ninh quốc gia để mắt tới.

Ngay đến con rể của Tổng thống Trump, Jared Kushner, cố vấn cao cấp của Nhà Trắng, cũng cảm thấy các quy tắc an ninh hiện tại không có gì đáng lo ngại. Một lỗ hổng an ninh nữa mà Tổng thống Mỹ coi nhẹ đó là không sử dụng trợ lý trong các cuộc họp với các nhà lãnh đạo. Điển hình như ông Trump và ông Putin đã bàn chuyện riêng hàng giờ mà không có các cố vấn. 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước