Camera an ninh dễ dàng bị tin tặc xâm nhập

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 29/12/2019 12:13 GMT+7

VTV.vn - Theo trang tin công nghệ CNET, hacker có thể tiếp cận hàng chục nghìn camera gia đình chỉ với những dòng mã nhất định.

Theo tiết lộ của CNET, camera sử dụng trong hộ gia đình, camera ở cửa hàng hay camera công sở của hơn chục thương hiệu phổ biến từ châu Âu đến châu Mỹ đều có lỗ hổng an ninh. Tin tặc thậm chí có viết phần mềm chuyên biệt, thu thập tên và mật khẩu để truy cập vào những camera này. Chúng rao bán những công cụ này trên các diễn đàn ngầm.

Bên cạnh đó, chuyên gia phân tích của CNET nhấn mạnh, camera giám sát rất dễ bị chiếm quyền kiểm soát nếu người dùng không chú trọng đến mật khẩu. Nếu tên và mật khẩu của camera ở nhà của bạn đều để mặc định là Admin thì khả năng tin tặc chỉ mất vài giây để xem trộm camera nhà bạn.

Tháng 10/2016, gần 100.000 camera và thiết bị ghi hình kết nối Internet đã bị tin tặc chiếm quyền và gây ra sự cố nghẽn mạng nghiêm trọng tại Mỹ.

Để tránh trở thành nạn nhân của những vụ xâm phạm tính riêng tư như trên, hãng truyền thông CNN khuyến cáo người dùng nên đặt mật khẩu phức tạp và bổ sung lớp bảo mật 2 bước cho tài khoản hay thiết bị.

Hacker xâm nhập camera giám sát trong nhà để quấy rối Hacker xâm nhập camera giám sát trong nhà để quấy rối

VTV.vn - Một gia đình tại Mỹ đăng tải lên Internet một video cho thấy hacker đã dễ dàng xâm nhập vào hệ thống camera an ninh nhãn hiệu Ring và quấy rối con gái họ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước