Cần quy định tiêu chuẩn đối với xe đưa đón học sinh

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 07/10/2019 18:32 GMT+7

Ảnh minh họa: TTXVN

VTV.vn - Để tăng cường công tác đảm bảo an toàn cho học sinh, Bộ GD-ĐT đã có văn bản gửi Bộ GTVT đề nghị xây dựng quy định tiêu chuẩn xe ô tô đưa đón học sinh.

Theo Bộ GD-ĐT, nhiều quốc gia đã có những quy định rất chặt chẽ về tiêu chuẩn kỹ thuật cũng như các biện pháp bảo đảm an toàn đối với xe ô tô đưa đón học sinh. Còn tại Việt Nam, nhiều địa phương đã phát triển dịch vụ đưa đón trẻ em, học sinh đi học bằng xe ô tô nhưng chưa có quy định pháp luật và hướng dẫn cụ thể về loại hình dịch vụ này. Vì vậy, một quy định cụ thể về tiêu chuẩn đối với xe đưa đón học sinh là rất cần thiết.

Trước đó, vào tháng 8/2019, Bộ GD-ĐT đã có văn bản yêu cầu các trường cần xây dựng và thực hiện nghiêm túc quy trình đưa đón học sinh bằng xe ô tô, trong đó, cần có sự thống nhất giữa nhà trường với đơn vị cung cấp dịch vụ và gia đình học sinh.

Gia Lai xử lý nghiêm xe đưa đón học sinh không đảm bảo an toàn Gia Lai xử lý nghiêm xe đưa đón học sinh không đảm bảo an toàn Tịch thu, tiêu hủy xe ô tô đưa đón học sinh không đảm bảo an toàn Tịch thu, tiêu hủy xe ô tô đưa đón học sinh không đảm bảo an toàn Đồng Nai: Nhiều xe đưa đón học sinh thiếu an toàn Đồng Nai: Nhiều xe đưa đón học sinh thiếu an toàn

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước