Cảnh báo khiêu dâm trẻ em trên Facebook

An Ngọc (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ bảy, ngày 05/10/2019 14:53 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Facebook có thể trở thành nền tảng cho tội phạm khiêu dâm trẻ em. Đây là cảnh báo của Giám đốc Cục điều tra Liên bang Mỹ, FBI.

Kế hoạch mã hoá trên các dịch vụ tin nhắn Messenger và WhatsApp của Facebook được cho là sẽ gây khó khăn cho hoạt động ngăn chặn các hành vi lạm dụng trẻ em. Mặc dù Facebook giải thích rằng việc mã hóa này nhằm tập trung vào sự riêng tư của người dùng. Tuy nhiên, nó lại khiến gia tăng nguy cơ trẻ em trở thành con mồi cho tội phạm khiêu dâm như phát tán trái phép hình ảnh của trẻ.

Hiện Mỹ, Anh và Australia đang lên kế hoạch ký thỏa thuận dữ liệu đặc biệt nhằm yêu cầu các công ty công nghệ cung cấp thông tin về những kẻ lạm dụng trẻ em qua mạng xã hội.

Mỹ: Phim khiêu dâm "gây khủng hoảng sức khỏe cộng đồng" Mỹ: Phim khiêu dâm 'gây khủng hoảng sức khỏe cộng đồng' Google và Apple xóa TikTok ở Ấn Độ do chứa nội dung khiêu dâm Google và Apple xóa TikTok ở Ấn Độ do chứa nội dung khiêu dâm Italy hình sự hóa tội chia sẻ ảnh khiêu dâm Italy hình sự hóa tội chia sẻ ảnh khiêu dâm

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước