Cảnh báo nguy cơ nhiễm khuẩn tại các bệnh viện

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 24/06/2016 14:04 GMT+7

VTV.vn - Theo thống kê, cứ 100 người vào bệnh viện điều trị và khám chữa, trung bình sẽ có khoảng 6 người có nguy cơ nhiễm khuẩn, lây nhiễm các bệnh khác.

Theo số liệu nghiên cứu mới đây của Bộ Y tế công bố về tỷ lệ nhiễm khuẩn tại các bệnh viện, cứ 100 người vào bệnh viện điều trị và khám chữa, trung bình sẽ có khoảng 6 người có nguy cơ lây nhiễm các bệnh khác, thậm chí tại một số bệnh viện con số này còn lên đến 27 người. Điều này làm tăng nguy nguy cơ gây lây nhiễm chéo cùng các biến chứng khi bệnh nhân điều trị tại bệnh viện.

Số liệu nghiên cứu này được thực hiện trên hơn 9.300 bệnh nhân của 10 bệnh viện trên cả nước. Theo Hội Kiểm soát nhiễm khuẩn TP.HCM, hiện có khoảng 50 loại nhiễm khuẩn bệnh viện thường xuyên gây ra bệnh nguy hiểm, trong đó viêm phổi chiếm tỉ lệ cao nhất.

Trường hợp dịch sởi năm 2014 khiến hơn 100 trẻ tử vong mà nguyên nhân chủ yếu là do bệnh nhi bị lây chéo các bệnh khác, do công tác kiểm soát nhiễm khuẩn của các cơ sở y tế, thậm chí là tại các bệnh viện tuyến trung ương còn rất hạn chế.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước