Cảnh báo thủ đoạn mới của IS trên không gian mạng

Trang Phan (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ bảy, ngày 16/09/2017 20:47 GMT+7

VTV.vn - Europol cho biết các phần tử trung thành với IS đang chuyển chiến thuật, chuyển sang các diễn đàn nhỏ hơn để hoạt động.

Mặc dù đang bị đánh bại trên nhiều chiến trường ở Iraq và Syria, tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng vẫn được ủng hộ mạnh mẽ trên Internet và có nhiều thủ đoạn hoạt động tinh vi ở không gian mạng. Đây là cảnh báo mới được Cơ quan Cảnh sát châu Âu (Europol) đưa ra.

Europol đã phát hiện và yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ Internet dỡ bỏ hàng nghìn bài viết có nội dung cổ súy tư tưởng khủng bố.

Động thái của IS đã cho thấy các biện pháp siết chặt kiểm soát nội dung không phù hợp của các công ty công nghệ như Facebook, Google đã phát huy tác dụng.

Đầu độc thực phẩm - Hình thức tấn công mới thầm lặng của IS Đầu độc thực phẩm - Hình thức tấn công mới thầm lặng của IS IS sở hữu hơn 10.000 hộ chiếu trắng, có thể nhập cảnh vào châu Âu IS sở hữu hơn 10.000 hộ chiếu trắng, có thể nhập cảnh vào châu Âu 'IS đang tăng cường hiện diện ở Đông Nam Á' "IS đang tăng cường hiện diện ở Đông Nam Á"

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước