Cảnh báo trẻ hóa tội phạm qua vụ sát hại, bỏ thi thể nữ sinh vào thùng xốp

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 15/01/2017 15:02 GMT+7

VTV.vn - Qua các vụ việc xảy ra trong thời gian qua cho thấy, đối tượng phạm tội ngày càng trẻ hóa và hành vi phạm tội cũng như mức độ phạm tội ngày càng nghiêm trọng.

Dư luận rất bàng hoàng vụ việc một nữ sinh mới chỉ học lớp 9 đã bị nam sinh cùng lớp sát hại rồi bỏ xác vào thùng xốp. Vụ án mạng nghiêm trọng này vừa xảy ra hai ngày trước tại địa bàn quận Gò Vấp, TP.HCM.

Sự việc được phát giác khi bảo vệ của tòa chung cư thấy hành động bê thùng xốp của đối tượng khả nghi. Qua trích xuất camera, nghi can Nguyễn Phạm Quốc Bình (16 tuổi) bước đầu khai nhận, động cơ phạm tội là vì "muốn lấy điện thoại của bạn".

Sự việc này một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo, đối tượng phạm tội ngày càng trẻ hóa và hành vi phạm tội cũng như tính chất, mức độ phạm tội ngày càng nghiêm trọng hơn.

Những hành vi bắt nguồn từ những tội phạm vị thành niên để lại hậu quả vô cùng đau lòng này là do yếu tố tâm lý nào tác động? Trong sáng nay (15/1), phóng viên của Chuyển động 24h đã có cuộc trao đổi với Đại tá Đỗ Cảnh Thìn, Trung tâm Nghiên cứu tội phạm học, Học viện Cảnh sát Nhân dân.

Thiếu nữ bị sát hại, thi thể bỏ vào thùng xốp ở TP.HCM: Nghi can là bạn học Thiếu nữ bị sát hại, thi thể bỏ vào thùng xốp ở TP.HCM: Nghi can là bạn học

VTV.vn - Một vụ án mạng nghiêm trọng vừa xảy ra tại TP.HCM. Nạn nhân là một thiếu nữ 15 tuổi, bi sát hại dã man.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước