TP.HCM tiếp tục kéo giảm tỷ lệ tội phạm

Hạnh Vân (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 06/01/2017 20:06 GMT+7

VTV.vn - Sáng 6/1, Công an TP.HCM đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác công an năm 2016 và triển khai công tác năm 2017.

Năm 2016 được ghi nhận là năm Công an TP.HCM tiếp tục kéo giảm phạm pháp hình sự và các loại án xâm phạm sở hữu tài sản và xâm phạm nhân thân. Cùng với nỗ lực này, tại hội nghị được tổ chức sáng 6/1, Công an TP.HCM đã đặt ra những nhiệm vụ trọng tâm 2017. Tới dự có Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an và đồng chí Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM.

Trong năm qua, Công an TP.HCM đã triển khai hàng loạt biện pháp đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm. Đến cuối năm, số vụ phạm pháp hình sự tiếp tục được kìm chế và kéo giảm; các loại án xâm phạm sở hữu tài sản và xâm phạm nhân thân cũng đều giảm mạnh.

Một số công tác trọng tâm năm 2017 được Công an TP.HCM chú trọng như phòng ngừa, ngăn chặn đấu tranh có hiệu quả âm mưu chống phá của các thế lực thù địch, ổn định an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trong tình hình mới. Tiếp tục thực hiện tốt đề án nâng cao chất lượng công an cơ sở. Mở rộng hợp tác quốc tế trong phòng chống tội phạm ma túy, buôn bán người, tội phạm công nghệ cao. Đặc biệt, đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ trong lực lượng công an, nhất là trong việc kiểm soát chặt các loại tội phạm và giao thông đô thị.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước