Cảnh giác với những chiêu lừa bắt cóc trẻ em đầy tinh vi, táo tợn

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 13/01/2016 13:06 GMT+7

VTV.vn - Gần đây, vấn nạn bắt cóc trẻ em đang trở thành nỗi ám ảnh của các bậc phụ huynh. Dù đã giảm về số lượng song thủ đoạn của các đối tượng bắt cóc lại táo tợn và tinh vi hơn.

Theo thống kê, 100 trẻ em bị bắt cóc trong năm 2014, và con số này dù có giảm trong năm 2015, nhưng bên cạnh đó, thủ đoạn của bọn bắt cóc lại táo tợn, tinh vi hơn.

Vấn nạn buôn bán, bắt cóc trẻ em đang diễn ra ở nhiều tỉnh thành, nhưng phổ biến nhất tại các tỉnh miền núi phía Bắc. Nguyên nhân một phần là do tại đây có đường biên giới với nước bạn, khiến cho các đối tượng dễ thực hiện hành vi xấu.

Không những vậy, hiện nay, nhiều địa phương chưa có đủ trường lớp cho các em, nhất là với trẻ mầm non, vì vậy các em không được đến trường. Và đó cũng chính là nguy cơ tiềm ẩn của việc trẻ em bị bắt cóc, bị mua bán như một món hàng.

Theo tìm hiểu của phóng viên VTV24, không chỉ lợi dụng sự lơ là của người lớn, nửa đêm những kẻ xấu còn đập tường xông vào nhà và bắt đi các em.

Trong bối cảnh mạng xã hội đang ngày càng trở nên phổ biến, các đối tượng xấu thậm chí còn sử dụng mạng xã hội như một kênh kết nối mới để thực hiện các hành vi lừa gạt, dụ dỗ, bắt cóc trẻ em.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước