Cảnh giác với sách bói toán, tử vi trước cổng chùa

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 21/02/2016 14:21 GMT+7

VTV.vn - Bên cạnh ăn xin, chèo kéo khách mua nhang, việc tràn lan sách bói toán, tử vi tại các cổng chùa tại TP.HCM là điều rất dễ nhận thấy trong dịp Rằm tháng Giêng năm nay.

Rằm tháng Giêng, nhiều ngôi chùa trên khắp cả nước đang thu hút lượng lớn người dân đến hành hương, cúng bái.

Đây cũng là dịp hoạt động ăn theo trước cổng các ngôi chùa cũng trở nên nhộn nhịp. Bên cạnh ăn xin, chèo kéo khách mua nhang hành hương, nhiều cổng chùa tại TP.HCM còn xảy ra tình trạng loạn sách bói toán, tử vi với những nội dung không có cơ sở và thậm chí gây bất an nếu người mua tin theo.

Theo những người bán, sách bày trên thùng xốp để dễ bề bưng chạy khi công an kiểm tra vì những cuốn sách hai không: không tác giả, không nhà xuất bản.

GS.TS Khoa học Trần Ngọc Thêm cho biết, sách tử vi tràn lan trước cổng chùa được sao chép và in lậu có nội dung không thể kiểm chứng, không dựa cơ sở khoa học là điều rất nguy hiểm nếu người dân tin vào những lời trong sách.

Tuy nhiên sách bói toán, tử vi vẫn được bày bán tràn lan tại các cổng chùa và thu hút một lượng lớn người mua.

Không chỉ gây ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý một bộ phận người xem, việc bày bán sách bói toán tràn xuống cả lòng đường, ảnh hưởng đến giao thông khu vực trước cổng chùa.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước