Cảnh sát Anh thành lập đơn vị đặc nhiệm chống khủng bố mới

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 30/06/2015 13:55 GMT+7

VTV.vn - Cảnh sát Anh đã thành lập đơn vị đặc nhiệm chống khủng bố mới nhằm đối phó với những mối đe dọa an ninh ngày càng lớn.

Theo đó, chỉ vài ngày sau vụ tấn công vào khu du lịch tại Tunisia hôm thứ 6 vừa qua khiến 38 người thiệt mạng, trong đó phần lớn là công dân Anh, Chính phủ Anh hôm qua đã quyết định tăng cường các biện pháp an ninh nội địa bằng việc thành lập một đơn vị cảnh sát đặc nhiệm chống khủng bố mới.

Lực lượng gồm 130 sĩ quan tinh nhuệ từng được huấn luyện trong các đơn vị quân đội. Lực lượng này sẽ được trang bị vũ khí hiện đại, cùng với các chiến thuật mới như đột kích bằng trực thăng, nhằm mục tiêu tấn công nhanh và giải cứu người dân khỏi tay các phần tử khủng bố.

Đây sẽ là lực lượng then chốt tham gia cuộc diễn tập chống khủng bố lớn nhất từ trước đến nay tại Anh trong 2 ngày (hôm nay và ngày mai) ở thủ đô London.

Trong một diễn biến khác, Cục điều tra Liên bang Mỹ FBI cũng vừa đưa ra cảnh báo và tăng cường các biện pháp an ninh do lo ngại khả năng có thể xảy ra các vụ khủng bố nhằm vào nước này trong dịp Quốc khánh 4/7 tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước