Cảnh sát giao thông sử dụng camera chuyên dụng trong thi hành công vụ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 17/07/2019 14:50 GMT+7

VTV.vn - Trong đợt ra quân tổng kiểm tra các loại phương tiện trên toàn quốc, lực lượng chức năng sẽ sử dụng camera chuyên dụng để giám sát toàn bộ quá trình thi hành công vụ.

Những chiếc camera cá nhân không chỉ giúp giám sát người tham gia giao thông, mà còn ghi lại toàn bộ hoạt động nghiệp vụ của chính cảnh sát. Nó cũng được kết nối trực tuyến với trung tâm chỉ huy để đảm bảo ghi lại đầy đủ mọi hành vi diễn ra, dù là ban ngày hay ban đêm. 

Ví dụ, trường hợp một tài xế xe tải có dấu hiệu chống đối, cố thủ trên xe và liên tục gọi điện thoại cho bên ngoài để cầu cứu. Tất cả đều đã bị ghi hình lại bởi các camera cá nhân của cảnh sát. Sau đó, kiểm tra cũng cho thấy, phương tiện này vượt quá 93% tải trọng được cho phép.

Không thể chối cãi trước những bằng chứng về việc chống đối và chở quá tải, tài xế đã phải chịu mức phạt là 6 triệu đồng và bị tước giấy phép lái xe 2 tháng. Chủ xe cũng bị xử phạt 30 triệu đồng. Tuy nhiên, phía cảnh sát cho biết, không dễ để xử lý triệt để những trường hợp như thế này.

Việc thanh kiểm tra trên toàn quốc sẽ được thực hiện từ 15/7 đến hết ngày14/8. Trong ngày 17/7, Cảnh sát giao thông Hà Nội cũng sẽ bắt đầu ra quân tiến hành kiểm tra tại các quận huyện trên địa bàn thành phố.

Vi phạm Luật Giao thông còn dọa đốt xe, đánh cảnh sát giao thông Vi phạm Luật Giao thông còn dọa đốt xe, đánh cảnh sát giao thông

VTV.vn - Công an huyện Krông Năng, tỉnh Đăk Lăk đã ra lệnh khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với đối tượng vi phạm Luật Giao thông và dọa đốt xe, đánh CSGT.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước