Cặp lá yêu thương: Con đã đỗ cấp 3 rồi

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 09/07/2019 14:09 GMT+7

VTV.vn - Chuyến hành trình thứ 46 của Cặp lá yêu thương dừng chân tại tỉnh Long An. Mời quý độc giả đến với câu chuyện của em Nguyễn Nhựt Minh Thư tại xã Bình Lãng, huyện Tân Trụ.

Mồ côi cả cha và mẹ từ khi mới 1 tuổi, Minh Thư được ông bà trẻ cưu mang, nuôi dưỡng. Suốt 14 năm qua, dù kinh tế gia đình có khó khăn nhưng ông bà vẫn luôn cố gắng nuôi Thư ăn học và mong rằng bù đắp những thiệt thòi để em có tương lai tốt hơn.

Tranh thủ thời gian nghỉ của những ngày hè, Minh Thư để phụ giúp ông bà may thêm những chiếc túi giấy. Công việc ngày chưa đủ và thường xuyên phải làm thêm buổi tối để kiếm thêm chút ít thu nhập trang trải cuộc sống.

Suốt 14 năm qua, Minh Thư được ông bà cưu mang nuôi nấng và cùng với ông bà vượt qua những khoảng thời gian khó khăn.

Áp lực thi cử, áp lực từ hoàn cảnh gia đình nhưng ở đằng sau luôn có ông bà để cho Thư tự tin hơn. Thành quả được Thư báo đáp ông bà là những tấm giấy khen qua từng năm, đặc biệt hơn nữa là kết quả trúng tuyển của kì thi vào lớp 10.

Không ai biết được cuộc sống ngày mai ra sao, thế nhưng trong ngôi nhà nhỏ ấy vẫn luôn tràn đầy hy vọng về một tương lai rực sáng khi có những đứa trẻ đang dần lớn lên bằng những tình thương.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước