Cặp lá yêu thương: Sắc màu cuộc sống

Mạnh Hùng (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 21/01/2020 21:27 GMT+7

VTV.vn - Dù hoàn cảnh khó khăn, thiệt thòi hơn các bạn đồng trang lứa nhưng hai chị em Thắm và Thúy chưa bao giờ có suy nghĩ tiêu cực. Với các em, cuộc sống luôn ngập tràn màu sắc.

Bố mẹ mất sớm, hai chị em Thúy và Thắm được bác ruột đưa về nuôi. Công việc nhà nông, mùa nào việc đó, thu nhập chẳng đáng là bao nhưng tất cả cũng chỉ mong cho hai cháu được ăn học đầy đủ.

Quyết tâm lớn nhất của em bây giờ là phải học thật giỏi để lớn lên có công việc tốt, giúp bác. Ý thức được sự vất vả của bác nên ngoài giờ học, hai chị em Thúy và Thắm bảo ban nhau phụ giúp bác công việc đồng áng. Hoàn cảnh khó khăn nhưng không vì thế mà hai cô bé cảm thấy buồn bã, tiêu cực, vì với các em, cuộc sống luôn ngập tràn màu sắc.

Hai chị em bằng niềm lạc quan của mình vẫn luốn cố gắng vươn lên sống tốt dù bố mẹ đã đi xa. Căn nhà cũ giờ để đó nhưng hình ảnh của bố mẹ vẫn luôn là một mảng màu không thể phai mờ trong tâm trí hai chị em

Nếu có món quà tặng bác, hai chị em mong bác luôn khỏe mạnh. Hai chị em cố gắng học tập để đền đáp công ơn của bác.

Mang Tết ấm đến người nghèo Mang Tết ấm đến người nghèo Cặp lá yêu thương: Vườn thuốc nam của Duy Cặp lá yêu thương: Vườn thuốc nam của Duy Cặp lá yêu thương: Bếp lửa của bà Cặp lá yêu thương: Bếp lửa của bà

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước