Cặp lá yêu thương viết tiếp ước mơ tới trường cho trẻ em nghèo Cần Thơ

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 05/06/2016 16:19 GMT+7

VTV.vn - Trong hành trình đến với Cần Thơ, Cặp lá yêu thương đã gắn kết những tấm lòng hảo tâm với trẻ em nghèo nơi đây, giúp con đường đến trường của các em bớt khó khăn hơn.

Những ngày nắng vẫn đi bộ 2km để đến trường học, ngôi nhà không một đồ vật có giá trị, chiếc bàn thờ chông chênh, chiếc áo dài mặc suốt năm học kể cả khi còn ướt, hay những bữa trưa chỉ uống nước cầm hơi… là hoàn cảnh của những em nhỏ nghèo tại Cần Thơ.

Trong hành trình đến với Cần Thơ, Cặp lá yêu thương đã được chứng kiến những ước mơ, khát khao được đến trường, khát khao tình yêu thương, của những em nhỏ nghèo nơi đây.

Trong những hoàn cảnh đó, câu chuyện của hai em Thuý Kiều và Mộng Thu, Cần Thơ đã nhận được sự đồng cảm của nhiều độc giả. Hai em thiếu vắng tình yêu thương, sự chăm sóc của cha mẹ. Con đường đến trường vốn đã khó khăn nay lại càng chơi vơi, cứ lênh đênh theo cả những con nước, với công việc mưu sinh của ông bà nội.

Nhờ có sự chung tay giúp đỡ của nhiều tấm lòng hảo tâm, thay vì những giọt nước mắt, giờ đây là những nụ cười, cuộc sống của những em nghèo nơi đây phần nào đã được thay đổi, con đường đến trường của các em cũng bớt đi sự chông chênh, khó khăn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước