Cắt giảm biên chế giáo viên đe dọa thành công chương trình giáo dục phổ thông mới ở Thanh Hóa

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 16/11/2018 15:18 GMT+7

VTV.vn - Tình trạng thiếu giáo viên do cắt giảm biên chế đang đe dọa thành công của chương trình giáo dục phổ thông mới ở Thanh Hóa.

Dạy tối đa tất cả các ngày trong tuần nên dù 2 nhà trường có xếp lịch khéo thế nào thầy Sinh (Nông Cống) cũng không tránh khỏi những lúc chồng chéo trong các sinh hoạt hội họp hay nghiệp vụ khác. Đó là lúc vừa kịp xong tiết ở trường này lại phải tất tả qua trường khác.

Cũng được tăng cường dạy liên trường, nên dù là giáo viên môn tiếng Anh của cấp tiểu học, năm học này, cô Hương (Như Thanh, Thanh Hóa) còn phải đảm nhiệm thêm tại một trường cấp 2 trong huyện.

Ngoài môn tiếng Anh, năm học này riêng huyện Như Thanh có 18 trường chưa có giáo viên Mỹ thuật, 13 trường chưa có giáo viên Âm nhạc. Dù đã bố trí bố trí tối để giáo viên dạy liên trường, nhưng theo đại diện ngành giáo dục huyện, giải pháp tình thế này hoàn toàn không đáp ứng được yêu cầu theo chương trình giáo dục phổ thông mới.

Ngoài bố trí giáo viên dạy liên trường, Thanh Hóa cũng giải thể nhiều trường học và thành lập thêm các trường học liên cấp. kết quả giải pháp này cũng không thể bù đắp được số giáo viên thiếu hụt do việc cắt giảm biên chế. Việc tinh giảm 10% theo con số tuyệt đối trên tất cả các lĩnh vực là không hợp lý, bởi trong tổng số 60.000 biên chế của tỉnh này, biên chế giáo dục lên đến hơn 50.000.

Nhiều trường học ở Thanh Hóa loay hoay vì thiếu giáo viên Nhiều trường học ở Thanh Hóa loay hoay vì thiếu giáo viên

VTV.vn - Vì phải đảm bảo tiêu chí giảm 10% biên chế nên tỉnh Thanh Hóa đang rơi vào tình trạng thiếu giáo viên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước