Chất tạo nạc Salbutamol nguy hiểm như thế nào?

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 26/03/2016 17:07 GMT+7

VTV.vn - Sử dụng chất Salbutamol làm thức ăn trong chăn nuôi; vụ nổ tại điểm thu mua phế liệu tại Hà Đông; khủng bố tại Bỉ, là những sự kiện "nóng" trong tuần qua.

Chỉ trong 2 năm trở lại đây, lực lượng chức năng đã bắt giữ 20 vụ sử dụng chất Salbutamol làm thức ăn cho lợn nhằm tăng trọng lượng, kích thích tạo nạc “siêu tốc” chỉ trong thời gian ngắn. Con số này vẫn chưa dừng lại tại đây, khi Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường C49, Bộ Công an cho biết, trong năm 2015 đã có khoảng 9 tấn Salbutamol về Việt Nam, trong đó, trên 6 tấn đã được bán ra thị trường.

Hoạt chất Salbutamol trong thịt lợn sẽ làm cho tim đập nhanh, tăng huyết áp, run cơ, rối loạn tiêu hóa. Thậm chí, theo chuyên gia, đây là một trong những hoạt chất có khả năng gây ung thư nếu bị tích lũy nhiều trong cơ thể. Những cái chết được báo trước, thế nhưng vì siêu lợi nhuận, người ta sẵn sàng đầu độc người sử dụng.

Ngoài ra, vụ vật liệu phát nổ tại điểm thu mua phế liệu tại Hà Đông hay hàng loạt vụ nổ bom đẫm máu tại Thủ đô Brussels, Bỉ cũng là những sự kiện "nóng" trong tuần qua, mời quý độc giả cùng nhìn lại trong phần Tiêu điểm của Chuyển động 24h hôm nay (26/3).

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước