Châu Âu hỗn loạn vì báo động giả sau vụ khủng bố tại Pháp

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 16/11/2015 14:04 GMT+7

VTV.vn - Chỉ cần một lời đe dọa hay báo động giả trong lúc này cũng có thể gây nên sự hỗn loạn tại các quốc gia châu Âu sau vụ khủng bố tại Pháp.

Cả châu Âu đang được đặt trong tình trạng cảnh giác cao độ sau các vụ tấn công khủng bố tại Pháp. Mặc dù an ninh đã được tăng cường nhưng nhiều người dân vẫn cảm thấy hoang mang và thiếu an toàn.

Trong lúc những người dân Paris đang tập trung tại quảng trường Cộng hòa để tưởng niệm các nạn nhân, một số âm thanh như pháo nổ xuất hiện. Tiếng động này ngay lập tức truyền đi sự hoảng loạn khiến hàng trăm người hoảng hốt chạy. Sự có mặt của lực lượng an ninh sau đó càng làm đám đông cảm thấy bất an. Các nhà hàng ven đường cũng nhanh chóng hỗ trợ để mọi người tìm nơi trú ẩn. Tuy nhiên, hiện cảnh sát Pháp cho biết, họ chưa thấy có dấu hiệu khu vực quảng trường Cộng hòa bị đe dọa tấn công.

Trong khi đó, ngày hôm qua (15/11), gần 1.000 người đã phải sơ tán khẩn cấp khỏi khách sạn Cosmos, ở thủ đô Moscow - khách sạn lớn nhất nước Nga, sau khi nhận được điện thoại đe dọa đánh bom. Tuy nhiên sau khi được rà soát, lực lượng an ninh Nga cho biết khách sạn Cosmos vẫn an toàn và lời đe dọa trên là giả.

Sau vụ tấn công kinh hoàng ở Paris, người dân đang trở nên đặc biệt nhạy cảm trước các báo động, nhất là khi IS đã đe doạ khủng bố một số thành phố lớn như London, Moscow hay Madrid.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước