Châu Âu vẫn là "điểm nóng" của dịch COVID-19

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 26/03/2020 12:23 GMT+7

Các bác sĩ chăm sóc bệnh nhân COVID-19 ở Italy. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Italy, Tây Ban Nha và Pháp là những quốc gia châu Âu chịu tác động mạnh mẽ nhất của dịch bệnh COVID-19.

* Đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết dịch COVID-19 tại Italy có thể sẽ lên tới đỉnh điểm trong tuần này, sau đó giảm dần. Những ngày tiếp theo trong tuần sẽ mang tính quyết định bởi đó là thời điểm các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh lây lan của chính phủ Italy đưa ra trong thời gian qua sẽ phát huy tác dụng. Hiện, Italy ghi nhận hơn 74.000 ca mắc, hơn 7.500 ca tử vong do COVID-19.

* Tây Ban Nha đã trở thành quốc gia thứ 2, sau Italy, có số ca tử vong do COVID-19 cao hơn Trung Quốc. Hiện nước này ghi nhận hơn 3.600 ca tử vong, hơn 49.000 ca mắc COVID-19. Tây Ban Nha đã phong tỏa và ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia trong 15 ngày, bắt đầu từ ngày 13/3, tuy nhiên Thủ tướng Tây Ban Nha cho biết có thể sẽ kéo dài tình trạng khẩn cấp để kìm hãm tốt hơn đà lây lan của dịch bệnh.

* Pháp sẽ triển khai chiến dịch quân sự mang tên "Kiên cường" để chống dịch COVID-19 tại nước này. Chiến dịch sẽ tập trung vào các hoạt động hỗ trợ người dân và các cơ trong lĩnh vực hậu cần và bảo vệ. Dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại Pháp với hơn 25.000 ca mắc, hơn 1.300 ca tử vong, bên cạnh đó là hàng nghìn người phải chăm sóc đặc biệt.

* Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo, sẽ hoãn tổ chức cuộc trưng cầu ý dân trên toàn quốc về việc sửa đổi Hiến pháp, do dịch COVID-19 đang lây lan mạnh tại nước này. Bên cạnh đó, trong tuần tới người dân sẽ được nghỉ việc có lương nhằm giảm tốc độ lây lan dịch bệnh. Hiện Nga có 658 ca mắc, 3 ca tử vong do COVID-19.

* Chỉ sau chưa đầy một ngày huy động, đã có hơn nửa triệu người Anh đăng ký tình nguyện tham gia hỗ trợ Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS) trong cuộc chiến chống dịch COVID-19, cao gấp đôi mục tiêu đặt ra ban đầu của Chính phủ Anh. Các tình nguyện viện sẽ làm các công việc như vận chuyển, cung cấp thực phẩm, thuốc, chuyên chở người bệnh đi khám và gọi điện cập nhật tình hình những người đang cách ly tại nhà. Nhà chức trách Anh hy vọng các tình nguyên viên sẽ đóng vai trò quan trọng giúp NHS giảm tải áp lực, trong bối cảnh dịch bệnh lây lan nhanh tại nước này với hơn 9.500 ca mắc, 465 ca tử vong.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước