Chạy thận nhân tạo ngay trong khu cách ly tại TP.HCM

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 11/04/2020 19:29 GMT+7

VTV.vn - Mới đây, Sở Y tế TP.HCM đã cho phép Bệnh viện Quận 2 thành lập đơn vị thận nhân tạo trong Khu cách ly trung tâm Quận 2.

Bà Vân (quận 2, TP.HCM) là một trong những trường hợp đang chạy thận tại Khu cách ly trung tâm Quận 2. Mỗi tuần, bà Vân phải chạy thận 2 lần, nếu không có phòng bệnh đặc biệt này, thì việc cách ly vì phơi nhiễm COVID-19 sẽ khiến quá trình chạy thận để duy trì sự sống phải ngừng lại, đồng nghĩa tính mạng cũng bị đe dọa.

Hiện đây là khu cách ly có chạy thận nhân tạo đầu tiên tại TP.HCM, có trách nhiệm đảm bảo quá trình chạy thận được diễn ra theo đúng quy trình chuẩn an toàn về kiểm soát nhiễm khuẩn. Phòng chạy thận nhân tạo được bố trí riêng biệt, có lối đi riêng, nhằm đảm bảo an toàn cho cả bệnh nhân và nhân viên y tế.

Những bệnh nhân đến đây đều từ các khoa chạy thận của nhiều bệnh viện thuộc đối tượng đang theo dõi vì tiếp xúc với người nhiễm bệnh, hoặc nằm trong vùng có yếu tố dịch tễ.

Khu cách ly trung tâm Quận 2 hiện có 2 máy RO và 4 máy thận nhân tạo đạt chuẩn của Bộ Y tế. Trung bình mỗi ngày, khu cách ly có thể đáp ứng chạy thận cho 16 - 20 bệnh nhân chạy thận, với tần suất 3 ca một ngày.

Câu chuyện từ vùng dịch: Cảm nhận sự quan tâm từ người lạ tại khu cách ly Câu chuyện từ vùng dịch: Cảm nhận sự quan tâm từ người lạ tại khu cách ly

VTV.vn - Một bạn du học sinh Australia chia sẻ, lâu lắm rồi mới có được cảm giác có sự quan tâm từ một người lạ - anh dân quân, chị y tá – và thích cái cảm giác ấy.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước