Chạy trường - Cuộc đua ngầm chưa có hồi kết

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 20/04/2016 14:06 GMT+7

VTV.vn -Mong con vào học được trường ưng ý, một cuộc đua ngầm đang diễn ra giữa các bậc phụ huynh. Trong, cuộc đua người chơi không được thưởng, mà còn phải đóng phí - chạy trường.

Tâm lý muốn con phải học trường tốt đã khiến các bậc phụ huynh tìm mọi cách chạy trường cho con. Cuộc đua thực sự bắt đầu khi con vào lớp các lớp đầu cấp, đặc biệt là vào lớp 1. Tuy nhiên, chạy trường là vấn đề nhạy cảm, ai cũng biết, nhưng không phải ai cũng nói.

Theo chia sẻ của nhiều phụ huynh và của chính các em học sinh, cách chạy trường “phổ thông” nhất vẫn là sau khi học xong học kỳ học của trường này, phụ huynh sẽ tìm cách chuyển cho con sang một trường khác tốt hơn, ưng ý hơn.

Để hiểu rõ hơn về chuyện chạy trường, nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng chạy trường, nhà trường nói gì trước chuyện chạy trường, bộc bạch của các bậc phụ huynh trước chuyện chạy trường... Tất cả sẽ có trong phần Tiêu điểm của chương trình Chuyển động 24h hôm nay (20/4).

Nhà trường nói gì trước chuyện chạy trường? Nhà trường nói gì trước chuyện "chạy" trường?

VTV.vn - Đại diện trường Tiểu học Thành Công B khẳng định chưa ghi nhận chuyện "chạy" trường nhưng thừa nhận ưu tiên tiếp nhận đối tượng là con, cháu ruột giáo viên trong trường.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước