Chiêm ngưỡng hàng loạt vũ khí quân sự hiện đại nhất Việt Nam

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 22/12/2019 20:37 GMT+7

VTV.vn - Trong khuôn khổ Triển lãm - Hội chợ Việt Bắc tại Thái Nguyên, người dân phố núi lần đầu tiên được chiêm ngưỡng hàng loạt vũ khí quân sự hiện đại nhất Việt Nam hiện nay.

Điểm nhấn của Triển lãm - Hội chợ này là hàng loạt vũ khí, khí tài hiện đại của Quân đội nhân dân Việt Nam được trưng bày công khai với quy mô lớn. Từ những Tổ hợp tên lửa phòng không S-125-2TM được sử dụng trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, nay đã được thiết kế với khả năng tiêu diệt mục tiêu bay trong mọi điều kiện nhiễu, đồng thời có thể tấn công các mục tiêu mặt đất và mặt nước. Các hệ thống pháo phản lực bắn loạt BM21 hay pháo phòng không tự hành 4 nòng đều thu hút sự chú ý của du khách tham quan.

Bên cạnh những hệ thống vũ khí được nhập khẩu từ nước ngoài, ngành công nghiệp quốc phòng trong nước cũng mang đến triển lãm nhiều sản phẩm ấn tượng, như Radar P18M do Việt Nam sản xuất; hay tổ hợp radar chống tàng hình RV-02 cũng được chế tạo tại Việt Nam với kỹ thuật tiên tiến, đảm bảo phát hiện mục tiêu ở cự ly cách xa hàng trăm km. Những sản phẩm đòi hỏi kỹ thuật rất cao như máy bay trinh sát không người lái cũng được các kỹ sư của Viện Hàng không Vũ trụ thuộc Tập đoàn Viễn thông Quân đội làm chủ công nghệ chế tạo.

Qua triển lãm lần này, người dân càng thấy rõ hơn sức mạnh của Quân đội nhân dân Việt Nam, cũng như tinh thần tự lực, tự cường, chăm lo sản xuất, xây dựng kinh tế; vừa giảm một phần đóng góp của dân, vừa sản xuất, sửa chữa vũ khí trang bị ngày càng hiện đại, đảm bảo giữ vững chủ quyền Tổ quốc. Triển lãm - Hội chợ Việt Bắc kéo dài đến hết ngày 25/12/2019.

Củng cố xây dựng các khu vực phòng thủ, căn cứ quân sự Củng cố xây dựng các khu vực phòng thủ, căn cứ quân sự

VTV.vn - Ngày 20/8, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã đến thăm, làm việc với tỉnh An Giang và Bộ Tư lệnh Quân khu 9 về công tác đảm bảo an ninh, quốc phòng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước