Sự hy sinh to lớn của dân và quân Mễ Trì

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 23/07/2019 20:05 GMT+7

VTV.vn - Những ngày này, rất nhiều hoạt động kỷ niệm, tưởng nhớ được tổ chức trên khắp cả nước như một lời tri ân của thế hệ hôm nay với những hy sinh của lớp cha anh đi trước.

Đã 47 năm đã trôi qua kể từ ngày máy bay Mỹ trút bom xuống Hà Nội. Hồi ức về những ngày đau thương nhưng hào hùng trong trận chiến bảo vệ đài phát thanh Mễ Trì - Tiếng nói của Tổ Quốc vẫn vẹn nguyên như ngày nào.

Năm nào cũng vậy, vào những ngày này, nhiều hoạt động tri ân đã được người dân xã Mễ Trì tổ chức để ôn lại truyền thống và cùng nhắc nhau phải sống làm sao cho xứng đáng với những người đã ngã xuống cho hòa bình hôm nay.

Dân và quân xã Mễ Trì lúc đó đều biết rằng, khi Mỹ đánh bom Hà Nội, đài phát thanh Mễ Trì là mục tiêu bắn phá đầu tiên. Và nhiệm vụ của họ là phải bảo vệ an toàn đài phát sóng. Trong trận chiến hôm đó, 6 dân quân nơi này đã ngã xuống để đảm bảo cho dòng tin tức được truyền tải liên tục đi cả nước.

Trận địa pháo khốc liệt bao quanh ngày ấy giờ đây đã được gắn biển di tích cách mạng. Đây cũng là nơi để vào dịp 27/7 hàng năm, những nén hương lại được thắp lên để tưởng nhớ về những người đã hy sinh ở nơi này.

Người dân ở đây hy vọng những di tích sẽ được bảo tồn, gìn giữ và phát huy để thế hệ mai sau luôn ghi nhớ về những mất mát hy sinh của cha anh cho bình yên hôm nay của đất nước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước