Chiến dịch Me Too - Lời phản pháo của nữ giới trước nạn lạm dụng tình dục

An Ngọc (Trung tâm Tin tức VTV24)-Chủ nhật, ngày 22/10/2017 06:04 GMT+7

VTV.vn - Vụ bê bối lạm dụng tình dục của Harvey Weinstein được xem như giọt nước làm tràn ly đã khiến những người trong cuộc nhất loạt lên tiếng.

Chiến dịch "Me Too - Tôi cũng vậy" với những câu chuyện của những người từng bị quấy rối hay lạm dụng tình dục chính là lời phản pháo đanh thép với tình trạng này.

Khởi đầu cho làn sóng này là lời kêu gọi của nữ diễn viên Alyssa Milano trên mạng xã hội Twitter. "Nếu bạn từng bị quấy rối hay xâm hại tình dục, hãy đáp lại dòng tweet này bằng lời chia sẻ Me Too - Tôi cũng vậy".

Ngay lập tức, làn sóng hashtag #metoo - tôi cũng vậy đã bùng nổ từ ca sĩ Lady Gaga, Sheryl Crow hay diễn viên Anna Paquin cùng nhiều người nổi tiếng khác.

Lời kêu gọi đã được đáp lại như một cách để mọi người thấy được tầm nghiêm trọng của vấn đề quấy rối và xâm hại tình dục. Tiếng nói của người nổi tiếng đã tạo động lực cho những người khác dũng cảm công khai câu chuyện "Tôi cũng vậy" của mình với hy vọng góp phần tạo nên sự thay đổi.

Làn sóng "Me Too - Tôi cũng vậy" đã tạo nên một vòng tròn đoàn kết giữa những người từng là nạn nhân của tình trạng quấy rối và xâm hại tình dục để họ biết rằng họ không cô đơn. Bằng cách cất lên tiếng nói của mình, họ đang tạo ra một thứ vũ khí mạnh mẽ chống lại vấn nạn này.

Luật 'im lặng' ngầm trong ngành công nghiệp giải trí Luật "im lặng" ngầm trong ngành công nghiệp giải trí 'Open Secret' - Góc khuất về nạn lạm dụng tình dục ở Hollywood "Open Secret" - Góc khuất về nạn lạm dụng tình dục ở Hollywood Bê bối quấy rối tình dục của Harvey Weinstein gây chấn động Hollywood Bê bối quấy rối tình dục của Harvey Weinstein gây chấn động Hollywood

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước