Chiêu thức tiêu thụ sản phẩm chữa ung thư giả từ than tre

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 16/04/2018 15:02 GMT+7

Để lôi kéo người dân tham gia vào hệ thống, Vinaca hứa hẹn sẽ cấp 1 tỷ đồng để đầu tư khi hoàn thành khóa học nhưng trước hết phải ký quỹ 5-10 triệu đồng và mua các sản phẩm.

Không có gì dã man hơn việc lừa dối để cướp đi tiền bạc và cả sức khỏe cũng những người vốn đang mắc bệnh, nhất là những căn bệnh hiểm nghèo như ung thư. Một vụ việc có thể nói là gây sốc trong tuần vừa qua, sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư được bán với tiền triệu nhưng thực chất được làm từ bột than tre của công ty Vinaca.

Tại một cơ sở của công ty Vinaca tại quận Kiến An, thành phố Hải Phòng, nhiều bột than đã bị phát hiện. Một công nhân cho biết, đây là thành phần chủ yếu tạo ra các sản phẩm mang thương hiệu Vinaca. Cụ thể, chỉ cần bột than trộn với một số hợp chất và chất lỏng theo tỷ lệ khác nhau sẽ cho ra các sản phẩm như thuốc chống say xe, khử mùi hôi, dầu gội, sữa tắm, kem dưỡng da, thuốc nhỏ mũi. Quy trình sản xuất sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư cũng rất đơn giản, chỉ cần đổ bột than vào viên nang là đã có sản phẩm bán ra ngoài thị trường với giá 2 triệu đồng.

Còn tại lễ khai trương spa Vinaca ở huyện Duy Tiên, Hà Nam, giữa hội đồng cả trăm người nghe. Một câu chuyện khó tin đã được bà Quý, lãnh đạo công ty này chia sẻ mà những người lạc quan nhất cũng không dám tin đó là sự thật: Sản phẩm của Vinaca đã chữa khỏi căn bệnh ung thư của chính bà.

Chưa dừng lại ở đó, tại lễ khai trương chi nhánh Vinaca ở Phủ Lý, Hà Nam, một chuyện không tưởng khác tiếp tục được thành viên của công ty này chia sẻ: Căn bệnh HIV mà y học vẫn đang còn bó tay thì nay sản phẩm của Vinaca có thể chữa được khỏi.

Chưa biết thực hư như thế nào nhưng từ những câu chuyện "thần kỳ" ấy đã có rất nhiều người tin dùng và đặt mua. Nhìn vào tờ đơn hàng tại một chi nhánh phân phối của Vinaca mới thấy lượng sản phẩm tiêu thụ trong một ngày không phải là ít.

Để lôi kéo người dân tham gia vào hệ thống khởi nghiệp, công ty hứa hẹn sẽ cấp 1 tỷ đồng để đầu tư khi hoàn thành khóa học nhưng trước hết sẽ phải ký quỹ 5 đến 10 triệu đồng và mua các sản phẩm của doanh nghiệp này trong 3 tháng liên tiếp. Và sau đó là một viễn cảnh làm giàu được chính lãnh đạo Vinaca vẽ ra trước mắt người nghe.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước