Chính phủ chỉ đạo biện pháp khắc phục thiệt hại cho ngư dân miền Trung

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 30/04/2016 19:40 GMT+7

VTV.vn - Hôm nay (30/4), các công tác khắc phục thiệt hại giúp người dân một số tỉnh miền Trung ổn định sản xuất khai thác thủy, hải sản đã tiếp tục được thực hiện.

Để sớm khắc phục thiệt hại, giúp người dân một số tỉnh miền Trung ổn định sản xuất khai thác thủy, hải sản, tại cuộc làm việc với lãnh đạo các Bộ, ngành và các tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã yêu cầu Bộ NN&PTNT phối hợp với Bộ Y tế và các Bộ liên quan chỉ đạo tổ chức kiểm tra, kiểm độc các loại thủy, hải sản đã đánh bắt xa bờ, chứng nhận an toàn kiểm dịch để người dân mua bán thuận lợi, yên tâm sử dụng.

Bộ Công Thương chủ trì cùng Bộ NN&PTNT và các địa phương chỉ đạo doanh nghiệp thu mua toàn bộ thủy, hải sản đánh bắt xa bờ đảm bảo chất lượng cho ngư dân.

Ngoài ra, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với các cơ quan liên quan có kết luận về nguyên nhân cá chết trong thời gian sớm nhất, cần thuê thêm tư vấn nước ngoài có năng lực, kinh nghiệm để tìm rõ nguyên nhân, có kết luận độc lập, khách quan.

Bên cạnh đó, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chỉ đạo các tổ chức tín dụng liên quan nghiên cứu phương án khoanh nợ, giãn nợ những khoản vay cũ, cho vay mới để ngư dân tiếp tục sản xuất, hỗ trợ ngư dân vay ưu đãi khi có nhu cầu chuyển đổi sang nghề mới.

Cùng với đó, Bộ Công Thương chủ trì cùng Bộ NN&PTNT thiết lập và công bố đường dây nóng trên các phương tiện thông tin đại chúng để tiếp nhận thông tin, ý kiến của ngư dân, từ đó tập trung chỉ đạo, tháo gỡ khó khăn kịp thời.

Ngay trong chiều nay, Vụ Thị trường trong nước - Bộ Công Thương đã thiết lập đường dây nóng tiếp nhận thông tin của bà con qua 3 số điện thoại: 0906.725.555, 0979.815.66804.222.05359.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước