Bộ trưởng Bộ TN-MT nhận khuyết điểm về thảm họa môi trường ở miền Trung

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 28/04/2016 21:36 GMT+7

VTV.vn -Liên quan đến vụ cá chết hàng loạt ở miền Trung, ông Trần Hồng Hà - Bộ trưởng Bộ TN-MT đã thừa nhận những sai sót, hạn chế, đồng thời nhận trách nhiệm trước sự việc này.

Ngày 28/4, đoàn công tác của Bộ TN-MT do ông Trần Hồng Hà - Bộ trưởng dẫn đầu đã trực tiếp về vùng biển Vũng Áng (Kỳ Anh, Hà Tĩnh) lấy mẫu nước và mẫu trầm tích để tìm nguyên nhân dẫn tới hiện tượng cá chết hàng loạt vừa qua. Cùng đi có lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh, đại diện Công ty Formosa và đại diện một số cơ quan báo chí truyền thông.

Sau buổi kiểm tra, Bộ trưởng Trần Hồng Hà khẳng định: Đến thời điểm bây giờ chưa có bằng chứng kết luận về mối quan hệ liên quan của Formosa và các nhà máy đến vấn đề cá chết hàng loạt, nhưng vẫn cần phải nghiên cứu làm rõ thêm để xác định đâu là nguyên nhân gây ra hiện tượng này. Bộ trưởng cũng thừa nhận những sai sót, hạn chế, đồng thời nhận trách nhiệm trước sự việc này.

“Đây là sự cố, một thảm họa môi trường rất lớn, hết sức nghiêm trọng lần đầu xảy ra ở Việt Nam. Các Bộ ngành cơ quan mặc dù có những sự nỗ lực nhưng việc điều phối, triển khai sự cố, thảm họa lớn thế này là chưa có kinh nghiệm, lúng túng, việc xử lý còn chậm, chưa đáp ứng được kỳ vọng của bà con cũng như công luận. Với tư cách là người đứng đầu của Bộ, tôi xin nhận khuyết điểm trước sự việc này”, Bộ trưởng nói.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà cũng cho biết, để đánh giá chất lượng cá có ảnh hưởng đến đời sống, sức khỏe của bà con hay không, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn với trách nhiệm của mình đã và đang kiểm tra, chờ kết quả xử lý các mẫu vật. Dự kiến, trong vài ngày tới sẽ có kết quả và công bố công khai.

Bộ TN-MT khảo sát vùng biển Hà Tĩnh: Đã lấy mẫu xung quanh đường ống xả thải của Formosa Bộ TN-MT khảo sát vùng biển Hà Tĩnh: Đã lấy mẫu xung quanh đường ống xả thải của Formosa

VTV.vn - Bộ trưởng Bộ TN-MT Trần Hồng Hà cùng các nhà khoa học đã tiếp tục khảo sát thực địa vùng biển có cá chết tại Hà Tĩnh.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước