Chính phủ chỉ đạo làm rõ những bức xúc tại chung cư Topaz City

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 16/11/2018 14:57 GMT+7

Cư dân chung cư Topaz City bị tấn công khi đang căng băng rôn, biểu ngữ.

VTV.vn - Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu UBND TP.HCM vào cuộc làm rõ thông tin về một số bất cập tại chung cư Topaz City và có biện pháp xử lý.

Theo phản ánh của nhiều cư dân, chung cư Topaz City (quận 8, TP.HCM) không đủ điều kiện phòng cháy chữa cháy và có nguy cơ trở thành một Carina thứ 2. 

Việc các cư dân ở chung cư Topaz City phản ứng với Chủ đầu tư - Công ty Vạn Thái - liên quan đến những bất cập ở chung cư này. Đỉnh điểm là cách đây 2 tuần, nhiều cư dân căng băng rôn, biểu ngữ, yêu cầu được cấp sổ đỏ, tổ chức hội nghị nhà chung cư, bàn giao phí bảo trì, hoàn thiện hệ thống phòng cháy chữa cháy tại khu nhà này. Tuy nhiên, chủ đầu tư không xuất hiện, trong khi đó, nhiều người lạ mặt đến xịt nước, cướp biểu ngữ và tấn công cư dân. 

Sau vụ việc này, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã yêu cầu UBND TP.HCM chỉ đạo các cơ quan chức năng xem xét nội dung được báo chí phản ánh, liên quan đến khu chung cư này để có biện pháp xử lý theo đúng quy định pháp luật.

TP.HCM: Hàng chục người tố chung cư lừa bán căn hộ cùng lúc cho nhiều người TP.HCM: Hàng chục người tố chung cư lừa bán căn hộ cùng lúc cho nhiều người

VTV.vn - Sáng 13/11, hàng chục nạn nhân đã kéo nhau đến tòa nhà La Bonita (quận Bình Thạnh, TP.HCM) tố cáo chủ đầu tư có biểu hiện lừa đảo khi cùng lúc bán căn hộ cho nhiều người.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước