TP.HCM: Hàng chục người tố chung cư lừa bán căn hộ cùng lúc cho nhiều người

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 13/11/2018 16:18 GMT+7

VTV.vn - Sáng 13/11, hàng chục nạn nhân đã kéo nhau đến tòa nhà La Bonita (quận Bình Thạnh, TP.HCM) tố cáo chủ đầu tư có biểu hiện lừa đảo khi cùng lúc bán căn hộ cho nhiều người.

Sau khi đóng tiền đầu đủ, người mua mới tá hỏa khi phát hiện nhiều người khác cũng có cùng quyền sở hữu, hồ sơ mua bán như mình.

Hàng chục người dân tố cáo ít nhất 16 căn hộ và sàn thương mại tại tòa nhà này đã bị bán cùng lúc cho nhiều người. Phần lớn đều đã đóng toàn bộ tiền mua, người ít thì trên dưới 3 tỷ đồng, người nhiều thì hơn 22 tỷ đồng, nhưng hiện nay rơi vào cảnh tranh chấp quyền sở hữu vì ai cũng có giấy tờ hợp lệ.

Đáng nói, chủ đầu tư đã dùng cách nâng thêm tầng, đổi tên, đổi số tầng các căn hộ để chúng có tên khác nhau và bán cho nhiều người. Nhiều ngân hàng ở TP.HCM cũng trở thành nạn nhân khi một căn hộ ở đây được nhiều người thế chấp để vay tiền, nay không biết thu hồi cách nào.

Sau nhiều tiếng tranh cãi với đại diện chủ đầu tư, hàng chục nạn nhân và đại diện các ngân hàng đành ngậm ngùi ra về vì chủ đầu tư cho biết cần thời gian bàn thảo để tìm giải pháp. Các nạn nhân khẳng định đã làm các thủ tục pháp lý để kiện chủ đầu tư ra tòa vì hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hà Nội: Khởi tố đối tượng làm giả giấy tờ lừa đảo bán nhiều căn hộ cao cấp Hà Nội: Khởi tố đối tượng làm giả giấy tờ lừa đảo bán nhiều căn hộ cao cấp

VTV.vn - Bằng thủ đoạn thuê các căn chung cư dài hạn, dùng máy tính, máy in màu, máy scan để làm giả hợp đồng mua bán, đối tượng đã thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước