Chính phủ Hàn Quốc xem xét ban hành "Đạo luật Sulli"

Bá Thắng (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 16/10/2019 18:52 GMT+7

Sulli đã phải hứng chịu rất nhiều chỉ trích từ cộng đồng mạng kể từ sau khi rời f(x). (Ảnh: Yonhap)

VTV.vn - Vụ tự tử của diễn viên, ca sỹ Hàn Quốc Sulli, cựu thành viên nhóm nhạc f(x), đã gây chấn động giới giải trí châu Á.

Phần lớn người hâm mộ cho rằng quyết định dại dột của Sulli là do áp lực từ dư luận. Hôm nay (16/10), rất nhiều cá nhân và tổ chức đã đồng loạt gửi kiến nghị yêu cầu Chính phủ Hàn Quốc đưa ra một đạo luật mới, bắt buộc các tài khoản phải dùng danh tính thật trên Internet và hạn chế những bình luận ác ý. Đã có ít nhất 9 thành viên của Quốc hội Hàn Quốc đồng ý với kiến nghị này.

Cụ thể, dự luật được đặt tên là "Đạo luật Sulli" nhằm thực thi các quy định nghiêm ngặt chống lại những bình luận độc hai, đặc biệt đến từ các tài khoản ẩn danh trên Internet. Cùng với đó, một tiểu ban sẽ được thành lập để xem xét các chi tiết và điều khoản trong "Đạo luật Sulli" vào đầu tháng 12, đúng vào dịp 49 ngày mất của ngôi sao quá cố Sulli.

Trước đó, Hiệp hội Quản lý Giải trí Hàn Quốc cũng ra thông báo sẽ có hành động cứng rắn bảo vệ nghệ sĩ khỏi bạo lực mạng. Trước Sulli, có rất nhiều nghệ sĩ trẻ phải đương đầu với sức ép từ dư luận, dẫn tới những vụ tự tử trong showbiz Hàn Quốc.


Sự ra đi của ca sĩ trẻ Sulli - Thêm một minh chứng về áp lực K-pop Sự ra đi của ca sĩ trẻ Sulli - Thêm một minh chứng về áp lực K-pop

VTV.vn - Truyền thông Hàn Quốc đang liên tục cập nhật tin tức trước thông tin nữ diễn viên kiêm ca sĩ Sulli qua đời do treo cổ tự tử ở tuổi 25.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước