Chính phủ Pháp lãng phí 1,6 triệu USD/năm cho nhân viên “ngồi chơi”

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 02/07/2019 19:07 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Trong 25 năm qua, nước Pháp đã trả lương cho 30 công chức ở thành phố Toulon trong khi họ không hề làm việc. Thông tin điều tra này được một tờ báo địa phương tiết lộ.

Tiền thuế của dân đã phải gánh hơn 1,6 triệu USD mỗi năm để nuôi những công chức này. Theo báo cáo, họ không còn việc để làm sau khi dịch vụ cung cấp nước ở Toulon được tư nhân hóa, nhưng chính quyền vẫn phải chi trả lương vì không sắp xếp được công việc mới.

Tuy nhiên, trong 25 năm, một vài nhân viên trong số này đã kiếm được việc làm khác với vai trò là quản lý ở một công ty tư nhân, nhưng vẫn tiếp tục nhận lương Nhà nước.

Thông tin trên xuất hiện trong bối cảnh người dân Pháp ngày càng bức xúc với sự cồng kềnh của lĩnh vực công, người lao động phải đóng thuế cao và chi phí sinh hoạt đắt đỏ.

Phản đối chính sách cải cách luật lao động, công nhân đường sắt Pháp đình công Phản đối chính sách cải cách luật lao động, công nhân đường sắt Pháp đình công

VTV.vn - Để phản đối chính sách cải cách luật lao động của chính phủ, một cuộc đình công kéo dài 3 tháng sẽ được nhân viên ngành đường sắt Pháp tiến hành, bắt đầu từ hôm nay (3/4).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước