Chính quyền Bắc Giang vào cuộc xử lý bãi rác ô nhiễm

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 17/06/2016 14:18 GMT+7

VTV.vn - Trước việc rác của xã Tăng Tiến, được mang ra đổ giáp địa bàn của xã Tân Mỹ, lãnh đạo huyện Việt Yên, Bắc Giang cho biết, trong tháng 6 sẽ xử lý dứt điểm tình trạng này.

Hiện nay, xử lý rác thải là một vấn đề gây nhiều tranh cãi. Có một thực tế, không ít người muốn nơi mình sinh sống được sạch sẽ nên họ có xu hướng đổ rác ra xa chỗ mình ở. Điều đó đồng nghĩa, những người bị đổ rác gần nhà sẽ khốn khổ.

Cụ thể, tình trạng rác của xã Tăng Tiến, TP. Bắc Giang lại mang ra đổ giáp với địa bàn của xã Tân Mỹ, khiến hàng nghìn người dân ở xã Tân Mỹ khổ sở. Lãnh đạo phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Việt Yên, thành phố Bắc Giang khẳng định cần xử lý bãi rác gây ảnh hưởng xã bên cạnh.

"Yêu cầu trong tháng 6 này phải xử lý dứt điểm lượng rác ở đây, cụ thể sẽ phối hợp với Hợp tác xã môi trường của Việt Yên vận chuyển về bãi rác của huyện xử lý. Đồng thời, sẽ xử lý dứt điểm tình trạng đổ rác tại địa điểm này” - Ông Nguyễn Xuân Điệp, Phó trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Việt Yên cho biết.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước