Chợ cá lớn nhất Hà Nội nhộn nhịp cận ngày lễ ông Công ông Táo

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 16/01/2020 19:47 GMT+7

VTV.vn - Giáp ngày 23 tháng Chạp (âm lịch), chợ cá Yên Sở (Hoàng Mai, Hà Nội) tấp nập cảnh mua bán cá chép chuẩn bị cho ngày ông Công ông Táo.

Theo ghi nhận tại chợ cá Sở Thượng, Yên Sở (Hoàng Mai, Hà Nội), hàng chục tấn cá được vận chuyển về đây từ các tỉnh như Hải Dương, Phú Thọ. Sau đó, cá sẽ được phân phối đến các chợ lớn, nhỏ ở Hà Nội.

Chợ hoạt động cả ngày nhưng đông nhất vẫn là từ tối đến sáng sớm hôm sau. Ngày thường, chợ bán buôn đủ các loại cá, nhưng từ 20 tháng Chạp, các tiểu thương chủ yếu kinh doanh cá chép phục vụ Tết ông Công ông Táo. Gia đình chị Hạnh đã làm nghề này 20 năm, theo chị, khoảng 3 năm nay, lượng cá tiêu thụ được giảm đáng kể.

Thời điểm này năm 2019, sản lượng cá trên thị trường nhiều hơn nhu cầu mua của người dân, vì vậy, giá cá tuy rẻ đi, nhưng nhiều tiểu thương vẫn phải phóng sinh lượng cá dư thừa. Ngày hôm nay (22 tháng Chạp) sẽ là ngày quyết định một mùa cá ông Công ông Táo có thành công hay không của các tiểu thương.

Những điều thú vị về ngày lễ ông Công ông Táo có thể bạn chưa biết Những điều thú vị về ngày lễ ông Công ông Táo có thể bạn chưa biết

VTV.vn - Mỗi năm cứ đến ngày 23 tháng Chạp, mỗi gia đình lại soạn sửa để làm lễ tiễn ông Công ông Táo chầu trời. Đây là thời khắc rất thiêng liêng, ý nghĩa trong năm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước