Chợ đầu mối Bình Điền: Nhu cầu mua thịt lợn tăng đột biến

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 01/10/2017 14:24 GMT+7

VTV.vn - Ghi nhận tại chợ đầu mối Bình Điền, một trong hai chợ cung cấp thịt lợn lớn nhất TP.HCM, khách buôn đến lấy hàng tăng đột biến.

Trong đêm qua (30/9), phóng viên VTV đã có mặt tại chợ đầu mối Bình Điền, một trong hai chợ cung cấp thịt lợn lớn nhất TP.HCM để ghi nhận về hoạt động kinh doanh thịt lợn tại đây.

Luôn miệng giục các nhân viên nhanh tay cân thịt cho khách hàng, đêm nay là đêm thứ hai ông Chế Quang Tuấn (chủ vựa thịt lợn Hai hụi) được nghỉ sớm, vì từ hôm qua đến nay, khách buôn đến lấy hàng tăng đột biến.

Theo Ban quản lý chợ Bình Điền, nguồn thịt được đưa về chợ này chủ yếu từ các lò mổ tại tỉnh Long An nên dù lò mổ Xuyên Á bị tạm dừng hoạt động, cũng không ảnh hưởng đến nguồn cung. Ngược lại, số lượng xuất bán ở đây lại tăng lên đáng kể.

Do nguồn thịt được đưa về chợ khá phong phú, tuy nhiên không phải tỉnh nào cũng áp dụng vòng truy xuất nguồn gốc thịt nên không ít sạp trong chợ không có vòng truy xuất. Theo Ban quản lý chợ Bình Điền, việc có vòng hay không có vòng cũng không ảnh hưởng nhiều.

Theo các tiểu thương tại chợ Bình Điền, do nguồn cung giảm nên hai ngày qua, giá thịt lợn bán buôn tại chợ này bình quân ở mức 40.000 - 42.000/kg.

TP.HCM: 50 lượng thịt lợn bị tiêm thuốc an thần TP.HCM: 50 lượng thịt lợn bị tiêm thuốc an thần

VTV.vn - Chi cục Thú ý TP.HCM cho biết lượng lợn tại lò mổ Xuyên Á đang cung cấp đến 50% lượng thịt lợn cho thị trường TP.HCM.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước