Chợ đổi rác tái chế lấy thực phẩm tại Mexico

An Ngọc (Trung tâm Tin tức VTV24)-Chủ nhật, ngày 06/10/2019 06:00 GMT+7

VTV.vn - Những vỏ chai nhựa, bìa carton, thay vì bị vứt thẳng vào thùng rác thì được mang đến đây bắt đầu vòng đời mới, còn người dân được đổi lấy thực phẩm tươi ngon.

Vào Chủ Nhật thứ 2 của mỗi tháng, hàng nghìn người dân tại Thủ đô Mexico lại tham gia phiên chợ đặc biệt này. Thứ họ mang theo đi chợ không phải tiền mà là rác tái chế.

Chợ đổi rác tái chế lấy thực phẩm là sáng kiến của văn phòng thị trưởng Mexico City kết hợp với các nhà sản xuất nhỏ nhằm khuyến khích người dân phân loại rác. Những thực phẩm đổi được sẽ tạo động lực cho họ trong việc xử lý rác, từ đó tạo thành thói quen lâu dài. Bên cạnh đó, các nhà sản xuất cũng có cơ hội quảng bá sản phẩm của mình đến với nhiều người tiêu dùng hơn.

Ước tính, có hơn 12.000 tấn rác được thải ra mỗi ngày tại Thủ đô Mexico city, trong khi chỉ có vài đơn vị làm nhiệm vụ phân loại rác thành rác hữu cơ, vô cơ và tái chế. Do vậy, sáng kiến này được kỳ vọng sẽ mở đường cho việc xử lý rác thải hiệu quả hơn nhờ sự chung tay của người dân.

Quán cà phê từ rác tái chế Quán cà phê từ rác tái chế Tác phẩm nghệ thuật nặng 3 tấn làm từ rác tái chế Tác phẩm nghệ thuật nặng 3 tấn làm từ rác tái chế Hiệu quả từ mô hình thu gom tái chế rác thải nhựa Hiệu quả từ mô hình thu gom tái chế rác thải nhựa

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước