Cho tiền ăn xin: Khi lòng thương bị thương tổn

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 19/12/2019 17:47 GMT+7

VTV.vn - Lòng nhân đạo, nhân ái luôn được khuyến khích nhưng phải đặt đúng chỗ, đúng người, đúng lúc. Nếu không, nó không chỉ uổng phí mà còn khiến cho người nhận luôn ỷ lại.

Chứng kiến cảnh cô bé phải đi ăn xin giữa trưa nắng, một cô gái đã không ngần ngại để xe máy lại giữa đường, chạy thật nhanh đến một cửa hàng, sau đó trên tay cầm về cho cô bé 1 chai nước và không quên cho thêm vài chục nghìn đồng. Chứng kiến hành động này, những người dân sống xung quanh đã lập tức lên tiếng.

Rất xúc cảm vì số phận đáng thương nhưng cô gái này lại không biết từ đằng xa, kẻ chăn dắt vẫn đang dõi theo và có thể hả hê với những gì đang xảy đến. PV đã gặp lại cô gái trong một buổi phỏng vấn. Cô biết rằng có nhiều lúc, chính mìn h đã làm cho bản thân tự thương tổn.

Gần đây, hình ảnh một người ăn xin giả tàn tật được một cô gái ở Nha Trang chia sẻ trên mạng xã hội đã khiến dư luận bức xúc. Bản thân chủ nhân của bài viết này đến nay đã phải thay đổi quan điểm của chính mình.

Ăn xin cũng phải có ngón nghề, cách thức dựng lên những câu chuyện bi thương sẽ dễ lấy được lòng thương hại của người khác. Và khi bộ mặt thật bị lật tẩy, họ vẫn chưa nhận thức được là mình đang lừa đảo.

Kêu gọi lòng thương hại của người khác để nhận sự hỗ trợ, tiền kiếm được mỗi ngày không như kịch bản dựng ra là chữa bệnh cho con mà thay vào đó là đốt sạch vào ma túy.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước