Cho trẻ học trước lớp 1: Cuộc đua không hồi kết?

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 08/06/2016 14:18 GMT+7

VTV.vn -Sợ con thua kém bạn bè, nhiều phụ huynh đã cho con học trước lớp 1. Bắt kịp xu hướng này, không chỉ giáo viên, hàng loạt trường mầm non đã mở lớp dạy chữ bất chấp quy định.

Nhiều bậc phụ huynh cho rằng, họ cho con đi học trước lớp 1 để con biết chữ, tự tin hơn, không bị bỡ ngỡ, không thua kém các bạn… Tuy nhiên, chính vì tâm lý ấy, các bậc phụ huynh đang cắt ngắn tuổi thơ được vui chơi của con mình, vô hình kéo con mình khỏi những tháng ngày tuổi thơ ngắn ngủi và đẩy chúng phải làm quen với những con chữ.

Điều đáng nói, dù biết việc dạy trước cho trẻ vào lớp 1 là hoàn toàn trái quy định, nhưng vì nhu cầu ngày càng tăng của các bậc phụ huynh, những lớp học, địa điểm dạy thêm của các giáo viên mọc lên như nấm. Nhiều trường mầm non tư thục cũng lách luật, tổ chức dạy chữ trước cho trẻ. Không chỉ mở lớp dạy thêm ngoài giờ, các trường còn không ngại đưa lịch học vào chương trình đào tạo mầm non trong suốt cả năm học.

Trường dạy chữ để giữ học trò, phụ huynh cho con đi học theo phong trào, các lớp học thêm vẫn ngang nhiên tồn tại như không có bất cứ sự quản lý nào. Tình trạng học trước, dạy trước tràn lan, sôi động không kém học sinh ôn thi đại học... Hệ quả cuối cùng dồn lên các em nhỏ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước