Chống nạn xâm hại tình dục: Phụ nữ Ấn Độ cần làm gì?

VTV24 (chuyendong24h@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 04/03/2015 21:13 GMT+7

(VTV.vn) - Khi hệ thống luật pháp còn nhiều kẽ hở trong việc bảo vệ an toàn cho phụ nữ, thì phụ nữ Ấn Độ đã tự tìm ra những giải pháp để ngăn ngừa nạn xâm hại tình dục.

Hiện trên các diễn đàn, nhiều phụ nữ Ấn Độ đã chia sẻ những biện pháp tự vệ trước sự chú ý của những kẻ xấu như: hạn chế đi ra ngoài đường sau 8 giờ tối, tránh giao tiếp với người lạ, luôn đi cùng một nhóm bạn hay gia đình.

Ngoài ra, phụ nữ nên sử dụng những phương tiện công cộng như xe buýt dành riêng cho phụ nữ, hay xe taxi – xe ba bánh do phụ nữ làm tài xế.

Bên cạnh đó, nhiều thiết bị đã được phát minh nhằm giúp phụ nữ Ấn Độ có thể tự vệ trước tấn công của những yêu râu xanh cũng như có thể tự biện hộ cho bản thân trước tòa. Ví dụ như: đồng hồ chống cưỡng hiếp với các chức năng định vị, nút khẩn cấp và camera, hay chiếc áo ngực đặc biệt với dòng điện 3.800 kV.

Không chỉ có phụ nữ, tiếng nói của các ngôi sao điện ảnh Bollywood cũng đã được sử dụng như một cách thức làm giảm thiểu tâm lý trọng nam khinh nữ vẫn còn tồn tại trong xã hội Ấn Độ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước