Tăng cường biện pháp chấn chỉnh hoạt động vận tải hành khách

Thời sự VTV-Thứ hai, ngày 02/03/2015 15:19 GMT+7

(VTV.vn) - Đây là nội dung được phóng viên VTV đưa ra trao đổi với ông Đặng Văn Chung, Phó Vụ trưởng Vụ An toàn giao thông, Tổng cục Đường bộ, Bộ Giao thông vận tải.

Mới đây, TP Cần Thơ thực hiện di chuyển bến xe ra khỏi trung tâm. Song, không chỉ Cần Thơ mà rất nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước cũng mong muốn và đang thực hiện việc di chuyển các bến xe ra khỏi khu vực trung tâm, nhất là các thành phố lớn với lý do sẽ góp phần xây dựng thành phố văn minh, sạch đẹp. Vấn đề này cũng xuất phát từ thực tế các bến xe thường nhếch nhác và lộn xộn. Tuy nhiên, việc di dời các bến xe ra xa trung tâm cũng khiến hành khách đi lại khó khăn hơn, nhất là khi hệ thống giao thông chưa hoàn toàn đồng bộ.

Liên quan đến hoạt động vận tải hành khách, một vấn đề được dư luận quan tâm đó là hoạt động chở khách. Những quy định về số hành khách, điểm dừng đỗ, tuyến đi, các nhà xe và lái xe đều nắm rất rõ thế nhưng ghi nhận thực tế, nhất là dịp trước và sau Tết luôn diễn ra tình trạng các xe nhồi nhét khách.

"Nguyên nhân vì sao và giải quyết vấn đề như thế nào?" là nội dung được làm rõ trong chương trình Thời sự 12h ngày 2/3 qua cuộc trao đổi của phóng viên VTV với ông Đặng Văn Chung, Phó Vụ trưởng Vụ An toàn giao thông,Tổng cục Đường bộ, Bộ Giao thông Vận tải.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước